Canh hoa Atiso hấp đậu phụ ngọt mát ngày nóng

  

#1

on Fri Jun 24, 2016 11:19 am

Hoa Atisô Đà Lạt giá khoảng 45.000 đồng/kg, có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa là bảy ngày. Sau khi mua về các bạn nên làm sạch từng cánh hoa dưới vòi nước lạnh. Ngoài ra, ta nên ngâm chúng vào nước muối pha loãng với chút nước cốt chanh tươi cho bớt chát và vị đắng.
Trước khi nấu, thái bỏ các cánh hoa Atisô Đà Lạt già gần phần cuống. Tuy nhiên, nếu thích thưởng thức món ăn hơi có vị hơi đắng nhẹ như khổ qua, bạn có thể giữ lại phần này.
Không nên chế biến món này trong nồi nhôm hay gang vì các kim loại này sẽ làm Atiso mất màu.


Xem thêm >> Atiso hỗ trợ giải độc gan tốt nhất như thế nào?

Giá: 65.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
☻ 50g đậu Hà Lan hạt.
☻ 100g cà rốt.
☻ 1 hoa Atiso.
☻ 2 miếng đậu phũ
☻ 2,5 thìa súp hạt nêm.
☻ 1 thìa súp bột năng.
☻ 1 thìa cà phê dầu vừng.
☻ 1/3 thìa cà phê tiêu.
☻ 1 lít nước

Xem thêm >> Món ăn chế biến từ lá Atiso

Thực hiện:
☻ Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, tỉa răng cưa rồi thái lát mỏng.
☻ Đậu Hà Lan hạt rửa sạch, đem luộc chín, chia là bốn phần.
☻ Hoa Atiso làm sạch, bỏ phần ruột, luộc chín với 1 lít nước, vớt hoa Atiso Đà Lạt.
☻ Nấu chín cà rốt với nước luộc Atisô Đà Lạt, ném 2 thìa súp hạt nêm chay và 1/2 thìa cà phê dầu vừng, tắt lửa.
☻ Nhân: đậu phụ vắt ráo, dập nhỏ, trộn đều với ba phần đậu Hà Lan. Tiếp đến ta ném vào hỗn hợp làm nhân 0.5 thìa súp hạt nêm chay, 1/2 thìa cà phê dầu vừng và bột năng để tạo độ dẻo.
☻ Nhồi nhân vào hoa Atiso Đà Lạt. bạn nên nhồi nhẹ tay vì hoa chín sẽ rất dễ bị rách. Cho vào xửng hấp khoảng 20phút.
☻ Trước khi Ăn, thái hoa Atisô, cho vào nước luộc Atisô với cà rốt đã đun sôi.
☻ Ăn khi còn nóng.

Xem thêm >> Rễ Atiso được sử dụng như thế nào?
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật