Tham khảo bài đăng này để tham khảo mẹo nấu cháo sườn chuẩn nhất

  

#1

on Mon Aug 14, 2017 9:18 pm

avatar
Cháo xương sườn heo là một món cháo được rất nhiều người mê say bởi vị ngon ngọt đặc thù của nó. đem lại giá trị dinh dưỡng dồi dào từ xương và thịt, món cháo này chính là sự lựa chọn tuyệt diệu cho bất cứ ai, từ người lớn tới trẻ nhỏ, đặc biệt là các người mới ốm dậy muốn phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Với nguyên liệu đơn giản, chỉ cần có một tí gạo nếp, sườn heo và vài gia vị cơ bản thôi là bạn đã có thể thực hiện cách nấu cháo sườn ngay rồi.



 
nguyên liệu cần có cho món cháo xương sườn heo

 Gạo tẻ: 1 nắm tay

 Gạo nếp: 1 nắm tay

 Xương sườn heo: 0,5 kg

 Mùi tàu, hành hoa

 Ruốc thịt, quẩy rán



Cách nấu cháo xương sườn heo ngọt nhạt tự nhiên

 Bước 1: Sơ chế gạo

 Gạo nếp và gạo tẻ, bạn trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 4 – 5 tiếng để gạo mềm, nở ra, nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

 Bước 2: Sơ chế xương sườn

 Để chọn tìm mua được loại xương sườn ngon, bạn nên đi chợ vào buổi sớm, khi thịt lợn mới mổ xong. Sau khi mua về, bạn rửa sạch sườn, chặt nhỏ ra độ tầm 2 đốt ngón tay rồi cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 2 – 3 phút để xương sườn ra bớt những tạp chất bẩn (chính là lớp váng màu nâu nổi lên trên bề mặt nước).

 Tiếp theo đó, bạn vớt sườn ra, rửa lại với nước cho sạch rồi cho tiếp vào một nồi nước sạch khác, thêm vào một củ hành tím thái lát để nước lèo thơm hơn, ninh mềm trong khoảng 30 – 40 phút. Lưu ý là ninh càng nhừ càng tốt nhé. Ninh xong, bạn vớt sườn ra, tách lấy phần thịt rồi giã hoặc xay nhỏ, hoặc cũng có thể để nguyên miếng.

 Bước 3: Nấu cháo xương sườn heo



 Bạn cho phần gạo đã ngâm vào nồi nước dùng, đun sôi khoảng 5 phút thì hạ nhỏ lửa, ninh riu riu cho đến lúc gạo nở bung, mềm và có độ sánh đặc như ý muốn. Thường bạn sẽ phải ninh cháo trong độ 1 giờ đồng hồ đấy. Khi cháo chín, bạn thêm thịt sườn vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đun thêm khoảng 5 phút nữa. rốt cuộc, bạn cho hành hoa, mùi tàu vào, đảo đều lên rồi tắt bếp. Món ăn này có thể ăn kèm với ruốc thịt và quẩy rán sẽ rất ngon.

 Vậy là bạn đã hoàn tất xong cách nấu cháo xương sườn heo rồi đấy. Cách nấu cháo này không khó nhưng sẽ hơi mất thời gian cho giai đoạn ninh xương. Nếu là một người bận rộn mà vẫn muốn chuẩn bị món cháo này để chiêu đãi cả nhà vào bữa sáng thì bạn có thể cho cả gạo, cả xương sườn heo và nồi cơm điện, nêm nếm hết gia vị, đun sôi lên rồi để ở chế độ hâm nóng qua đếm nhé. Cách nấu cháo xương sườn heo bằng nồi cơm điện như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất là nhiều đấy. Chúc một số bạn thành công . Và xem thêm mề gà xào sả ớt để tìm hiểu thêm nhiều món ngon hơn hé
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật